Cuộc lột xác ngoại mục của du lịch xứ Thanh với các dự án đầu tư của Sungroup

Sầm Sơn – Thủ phủ du lịch miền Bắc với diện mạo mới

Những bãi biển mùa hè chật kín du khách từ lâu đã là hình ảnh “thương hiệu” của Sầm Sơn. Nhưng “thủ phủ du lịch miền Bắc” chưa bao giờ mơ tới các lễ hội hút trọn “biển người” vui chơi xuyên đêm. Ngày nay, với sự đồng hành của nhà đầu tư chiến lược Sun Group trong nửa thập kỷ qua, viễn cảnh ấy đã trở thành hiện thực.

Sầm Sơn hiện tại khoác lên mình một diện mạo mới, đầy thanh âm rộn ràng của các lễ hội đường phố và sự kiện giải trí tầm quốc gia. Sắc màu rực rỡ của pháo hoa và những show nhạc nước hàng đêm tại quảng trường biển nhộn nhịp đã biến Sầm Sơn thành một địa điểm du lịch đa trải nghiệm, sôi động suốt bốn mùa. Thành phố biển này đang bứt phá đúng với vị thế “điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bậc nhất Đông Dương”.

Khai mở “kho báu” du lịch Thanh Hóa

Thanh Hóa, vùng đất được ưu ái gọi tên “Thanh Kỳ Khả Ái”, sở hữu “kho báu” tài nguyên du lịch đa dạng. Với ưu thế vượt trội về diện tích, dân số, cảnh quan thiên nhiên phong phú cùng hơn 1.500 di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, Thanh Hóa lẽ ra đã có thể bứt phá mạnh mẽ hơn nhiều. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhiều năm trước đây, tỉnh này vẫn bỏ lỡ nhiều cơ hội do chưa được khai thác đúng tầm.

Giờ đây, nhờ sự đầu tư chiến lược và phát triển bài bản từ những tập đoàn lớn như Sun Group, Thanh Hóa và đặc biệt là Sầm Sơn đang từng bước phát triển vượt bậc. Các dự án quy mô lớn như Sun Grand Boulevard và tổ hợp căn hộ cao cấp The Pathway đang tạo nên một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, mở ra nhiều cơ hội cho cả du lịch và bất động sản.

Những đổi mới này không chỉ nâng cao giá trị sống cho cư dân mà còn mang lại tiềm năng đầu tư lớn, giúp Sầm Sơn trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho cả du khách và các nhà đầu tư thông thái.

Cuộc lột xác ngoại mục của du lịch xứ Thanh với các dự án đầu tư của Sungroup
Suốt thời gian dài, Sầm Sơn chỉ hút khách đến tắm biển, ăn hải sản rồi về

Hành Trình Nâng Tầm Du Lịch Xứ Thanh của Sun Group

Với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”, từ năm 2020, Sun Group đã chính thức đặt chân tới Thanh Hóa bằng các tổ hợp dự án quy mô, đẳng cấp nhằm khai thác triệt để thế mạnh của du lịch xứ Thanh: từ du lịch biển, nghỉ dưỡng khoáng nóng đến du lịch sinh thái.

Điểm qua những bước đi của Sun Group trên hành trình nâng tầm du lịch xứ Thanh, có thể thấy rõ tầm nhìn mang tính chiến lược. Sun Group không chỉ dừng lại ở việc phát triển các dự án đơn lẻ mà còn tạo ra một trục du lịch xuyên suốt Thanh Hoá, xây dựng một hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng hoàn chỉnh, cung cấp đa dạng trải nghiệm cho du khách bốn phương suốt bốn mùa.

Hành trình ấy đã chọn điểm xuất phát là Sầm Sơn – thương hiệu nghỉ dưỡng quen thuộc của người dân miền Bắc, nhưng suốt thời gian dài chỉ hút dòng khách địa phương đến tắm biển, ăn hải sản rồi về. Ngày nay, với sự đầu tư chiến lược từ Sun Group, Sầm Sơn đã lột xác hoàn toàn, trở thành điểm đến sôi động, hiện đại và đa trải nghiệm hơn bao giờ hết. Sun Group đã ghi dấu ấn với hàng loạt dự án tầm cỡ, tạo nên những thay đổi lớn lao trong diện mạo và định vị du lịch Sầm Sơn, từ đó mở ra kỷ nguyên mới cho du lịch xứ Thanh.

Cuộc lột xác ngoại mục của du lịch xứ Thanh với các dự án đầu tư của Sungroup
Quảng trường biển Sầm Sơn chật kín du khách trong đêm khai mạc lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2024

Ngày 27/4 vừa qua, “Quảng trường biển và trục lễ hội cảnh quan TP Sầm Sơn” được bấm nút khánh thành, đánh dấu sự hiện diện của tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp quy mô hơn 1 tỷ USD mà Sun Group kiến tạo tại Sầm Sơn. Quảng trường biển Sầm Sơn dự kiến sẽ là điểm hẹn du lịch, trải nghiệm văn hóa sôi động bậc nhất miền Bắc – như mô hình những quảng trường lớn tại các nước trên thế giới: quảng trường San Marco (Ý), Plaza Mayor (Tây Ban Nha)….

Trong tháng 5 này, Sun Group sẽ chính thức giới thiệu tiếp tổ hợp Sun World đầu tiên rộng 33,6 ha tại Sầm Sơn. Thời gian tới, khi giai đoạn 2 của công viên hoàn tất và các đại đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Sun Riverside Village… vận hành, thành phố biển Sầm Sơn sẽ là nơi hiếm có của miền Bắc có đủ đầy hạ tầng du lịch, sớm trở thành điểm đến vui chơi, nghỉ dưỡng bốn mùa.

Cuộc lột xác ngoại mục của du lịch xứ Thanh với các dự án đầu tư của Sungroup
Sun World Sam Son đi vào hoạt động trong tháng 5/2024, bổ sung trải nghiệm vui chơi giải trí tại Sầm Sơn

Chưa dừng ở đó, những trục đại lộ khang trang nối Sầm Sơn với các dự án được Sun Group đầu tư quy mô tại xứ Thanh như Khu du lịch sinh thái Bến En (1.500 ha), Quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng Quảng Xương… sẽ vẽ hành trình trải nghiệm trọn vẹn cho du khách. Theo đó, Bến En, Quảng Xương và Sầm Sơn nằm trên trục du lịch phương ngang của Thanh Hoá, thuận tiện cho tour trải nghiệm từ du lịch nghỉ dưỡng núi rừng (Bến En) đến du lịch khoáng nóng chăm sóc sức khỏe ở đồng bằng (Quảng Xương) và du lịch biển Sầm Sơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *